Bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full gồm có những nội dung gì?

Việc xây dựng biệt thự không chỉ đơn giản là lên bản thiết kế mà cần có một hồ sơ thiết kế biệt thự full. Tuy nhiên trên thực tế không phải chủ công trình nào cũng biết cách để chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đúng và đủ. Vì vậy hãy cùng Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để có thêm kiến thức, kinh nghiệm hữu ích nhé.

Xem thêm: Chung cư Moonlight Hà Nội

Hồ sơ thiết kế biệt thự là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tạo một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full, chúng ta cần biết hồ sơ thiết kế biệt thự là gì? Hồ sơ thiết kế biệt thự chính là tập hồ sơ diễn giải về kích thước, hình dáng và chi tiết cấu tạo các phần của ngôi nhà. Từ đó có thể căn cứ vào đó để tạo ra được công trình biệt thự hoàn chỉnh.

Một tập hồ sơ thiết kế biệt thự giống như tấm bản đồ giúp quá trình xây dựng trùng khớp với định hướng thiết kế ban đầu. Từ đó chúng ta có thể chuẩn bị các điều kiện thi công một cách chi tiết và kỹ càng nhất. Đồng thời quá trình xây dựng cũng diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ.

Hồ sơ thiết kế biệt thự 2 tầng full gồm các bản vẽ chi tiết

Hồ sơ thiết kế biệt thự 2 tầng full gồm các bản vẽ chi tiết

Xem thêm: 10 mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 100m2 đẹp sang trọng

Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế biệt thự như thế nào?

Khi xã hội hóa tăng trưởng, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh thì việc xây dựng nhà ở cũng được nâng lên tầm cao mới. Các công trình xây dựng không phải dựng lên một cách ngẫu nhiên theo ý muốn của gia chủ mà dựa vào bản vẽ thiết kế để đảm bảo công năng, an toàn, chi phí hợp lý.

Ngày nay, các kiến trúc sư sẽ là những người phụ trách việc thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong đó, hồ sơ thiết kế biệt thự full đóng vai trò quan trọng và thiết yếu như sau:

  • Dựa vào hồ sơ thiết kế gia chủ có thể hình dung tổng quát về công trình như xây bao nhiêu tầng, số phòng ngủ, số lượng phòng vệ sinh, cách bố trí phòng ốc…
  • Chủ công trình dễ dàng đưa ra đề xuất chỉnh sửa để kiến trúc sư sửa đổi, hoàn thiện bản vẽ một cách chỉn chu nhất. Điều này giúp biệt thự xây dựng vừa chất lượng lại có thẩm mỹ cao.
  • Từ bản vẽ nội thất, gia chủ không cần bỏ nhiều thời gian để tính toán về việc bố trí, sắp xếp đồ dùng trong gia đình sao cho phù hợp, phong thủy tốt.
  • Tỷ lệ chính xác từ hồ sơ thiết kế thi công sẽ giúp nhà thầu, chủ đầu tư chọn nguyên vật liệu phù hợp, đúng chủng loại, đủ số lượng. Như vậy quá trình thi công luôn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hồ sơ thiết kế biệt thự full đóng vai trò quan trọng và thiết yếu

Hồ sơ thiết kế biệt thự full đóng vai trò quan trọng và thiết yếu

Xem thêm: +20 mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và sang trọng năm 2023

Bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full gồm có những nội dung gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full sẽ bao gồm các phần khác nhau, thể hiện cho từng hạng mục, công việc xây dựng. Dưới đây sẽ là chi tiết các phần của một bộ hồ sơ hoàn thiện nhất bạn nên tham khảo:

Hồ sơ thi công biệt thự

Đầu tiên trong hồ sơ thiết kế biệt thự phải kể đến hồ sơ thi công. Hồ sơ này gồm các hạng mục thi công của toàn bộ ngôi nhà. Thông thường bộ hồ sơ thi công sẽ gồm 4 phần chính như sau:

  • Phần thiết kế kiến trúc gồm: tổng mặt bằng định vị vị trí công trình, cách bố trí nội thất cho các tầng, mặt bằng triển khai thi công các tầng, mặt bằng lát sàn của từng tầng, mặt đứng, mặt đứng triển khai, mặt cắt, chi tiết cấu tạo, chi tiết vệ sinh, chi tiết thang, chi tiết cửa…
  • Bản thiết kế, trang trí nội thất của công trình biệt thự.
  • Thiết kế kết cấu biệt thự bao gồm: mặt bằng của móng, bản vẽ chi tiết cấu tạo mặt cắt móng, mặt bằng định vị cột, chi tiết cột, bản vẽ mặt cắt thang bộ, mặt bằng định vị dầm, chi tiết cấu tạo dầm, mặt bằng chi tiết sàn, mặt bằng lanh tô, chi tiết lanh tô.
  • Thiết kế đường điện, cấp thoát nước và công nghệ thông tin gồm: mặt bằng cấu tạo chiếu sáng các tầng, mặt bằng vị trí ổ cắm, mặt bằng đường dây internet,truyền hình cáp, mặt bằng chống sét. Cùng với đó là bản vẽ chi tiết chống sét, cấu tạo phần điện và bảng thống kê vật tư.

Hồ sơ thi công biệt thự sẽ bao gồm tất cả các hạng mục phải thi công

Hồ sơ thi công biệt thự sẽ bao gồm tất cả các hạng mục phải thi công

Xem thêm: Mặt bằng Moonlight Residences

Hồ sơ in màu phối cảnh

Tiếp theo trong hồ sơ thiết kế biệt thự full cần có hồ sơ in màu phối cảnh. Nó sẽ giúp gia chủ và nhà thầu có cái nhìn toàn diện hơn về công trình trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, file 3D phối cảnh nội, ngoại thất còn giúp cho việc thi công sẽ dễ dàng. Nếu có sai sót thì việc chỉnh sửa đơn giản hơn.

Hồ sơ dự toán hoàn chỉnh thi công công trình

Phần cuối cùng trong hồ sơ thiết kế biệt thự full đó là hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh. Hồ sơ này sẽ giúp gia chủ biết được tổng khối lượng vật tư cần cho việc xây dựng. Từ đó gia chủ có thể dễ dàng quản lý để không xảy ra thất thoát. Việc có được bộ hồ sơ dự toán chi tiết, hoàn chỉnh, rõ ràng sẽ giúp cả gia chủ và nhà thầu kiểm soát vật liệu cũng như rõ ràng về tính pháp lý nếu sau này có phát sinh.

Hồ sơ in màu phối cảnh giúp gia chủ có cái nhìn toàn diện hơn về công trình

Hồ sơ in màu phối cảnh giúp gia chủ có cái nhìn toàn diện hơn về công trình

Download tải mẫu hồ sơ thiết kế biệt thự full

Những năm gần đây nhiều gia đình ở Việt Nam đang muốn xây dựng công trình biệt thự làm nơi sinh sống, nghỉ dưỡng. Do đó nhu cầu xem mẫu hồ sơ thiết kế biệt thự full ngày một tăng cao. Chủ công trình có thể liên hệ trực tiếp với nhà thầu uy tín trong ngành xây dựng để được hỗ trợ.

Đội ngũ nhân viên của đơn vị thầu sẽ tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư để xây dựng hồ sơ thiết kế biệt thự chi tiết, phù hợp với mong muốn. Bộ hồ sơ mà nhà thầu cung cấp sẽ bao gồm đầy đủ các phần kiến trúc, nội thất, kết cấu, phối cảnh 3D, dự toán hoàn chỉnh… Khách hàng chỉ cần nhận bản vẽ, tải về máy và xem xét, đề xuất chỉnh sửa theo yêu cầu.

Nhà thầu sẽ cung cấp bản hồ sơ thiết kế biệt thự full chi tiết nhất

Nhà thầu sẽ cung cấp bản hồ sơ thiết kế biệt thự full chi tiết nhất

Kết luận

Bài viết trên đây của Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony về vấn đề hồ sơ thiết kế biệt thự full. Hy vọng sẽ giúp gia chủ nắm bắt được toàn bộ thi công biệt thự theo đúng định hướng. Ngoài ra, chủ đầu tư đừng quên tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công công trình uy tín để đảm bảo tối ưu chất lượng cho công trình nhé.

Nguồn bài viết: https://anlacmoonlight.vn

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Nhận Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất

Copyright 2022. Moonlight 1 - CĐT Anlac Group. All rights reserved.

Phone icon Messenger icon Zalo icon
Arrow icon