Hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng tốt hay xấu?

Xem hướng trước khi xây dựng hoặc mua nhà là điều được gia đình ở Việt Nam coi trọng. Vậy khi xem hướng nhà chúng ta nên chọn theo tuổi chồng hay vợ? Xem hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng thì phải làm sao? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì hãy cùng Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

1. Hướng nhà nên xem theo tuổi người vợ hay tuổi chồng

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã quan niệm xem hướng nhà thì sẽ dựa theo tuổi của người trụ cột, gánh vác gia đình và đây chính là người chồng. Vì thế mà việc xem hướng nhà theo tuổi chồng đã được mặc định.

Tuy nhiên, đối với những gia đình người đàn ông đã khuyết thiếu vì một lý do nào đó thì chúng ta sẽ xem hướng nhà theo tuổi của người phụ nữ. Hoặc hiện nay nhiều gia đình khi xây nhà hoặc mua nhà sẽ xem hướng hợp với cả vợ và chồng để cầu may mắn, tài lộc, làm ăn thuận lợi.

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng đã được mặc định từ xa xưa

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng đã được mặc định từ xa xưa

Có thể ban quan tâm: Thuê Moonlight An Lạc

2. Hướng nhà hợp tuổi người vợ không hợp tuổi chồng

Hiện nay, việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến, nhất là ở các hộ gia đình mua căn hộ chung cư. Do trong quá trình tìm hiểu mua căn hộ chỉ chú trọng về thiết kế, công năng sử dụng và giá cả mà quên đi mất đi hướng nhà. Đến khi xác định hướng thì hướng nhà lại hợp người vợ mà không hợp chồng nên khá lo lắng.

Việc không hợp hướng nhà thường xảy ra khi người vợ thuộc Đông tứ mệnh còn người chồng thuộc Tây tứ mệnh hoặc ngược lại. Với những trường hợp này, các gia đình không nên quá lo lắng, mọi người đều có thể hóa giải không hợp hướng nhà bằng cách chú ý đến bố cục thiết kế nội thất.

Nếu như hướng cung mệnh của vợ chồng khác nhau thì khi thiết kế căn hộ nên chú ý để người chồng luôn có sinh khí từ hướng chính mệnh của mình. Đồng thời, căn hộ hoặc ngôi nhà cũng cần bố trí hợp lý để cả hai tránh được các yếu tố tuyệt mệnh nhằm hạn chế những bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Ví dụ, căn hộ có hướng ban công là hướng Tây hợp với người vợ, không hợp với người chồng Đông tứ mệnh thì có thể xử trí bằng cách trồng và để thêm nhiều cây cảnh ở ban công. Nó giúp dung hòa lượng ánh sáng vào trong nhà. Cửa ra vào căn hộ có thể treo thêm đèn hoặc gương để ánh sáng đều hơn.

Việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến

Việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến

Xem thêm: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào chuẩn phong thuỷ thu hút tài lộc

3. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi với gia chủ

Để các bạn có cách xác định hướng nhà chuẩn theo tuổi, phối hợp với bát trạch thì có thể áp dụng cách tính nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của người tính hướng nhà.
  • Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch và giản ước thành 1 số
  • Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi còn là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được và giản ước thành 1 số.
  • Bước 4: Số giản ước cuối cùng chính là hướng cần tìm.

Lưu ý: Với những người sinh năm 2000 trở đi thì Nam sẽ lấy 9 trừ đi số vừa tìm được còn Nữ sẽ lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Mỗi năm sinh âm lịch sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người xưa quy ước như sau:

  • Hướng Tây tứ trạch tương ứng với số 2, 6, 7, 8.
  • Hướng Đông tứ trạch tương ứng với số 1, 3, 4, 9.
  • Với số 5, nếu là nam sẽ quy ra số 2 còn là nữ sẽ quy ra số 8.

Sau khi xác định được cung mệnh là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, mọi người chỉ cần tra số tìm được với bảng là sẽ các định được hướng nhà cần tìm cho cả nam và nữ.

Có thể ban quan tâm: Mặt bằng Moonlight Residences

Dựa theo các hướng sinh khí thì có 4 hướng sinh khí tốt và 4 hướng sinh khí xấu. Chọn hướng nhà theo tuổi dù của vợ hay chồng thì cũng nên chọn hướng có sinh khí tốt và tránh xa hướng có sinh khí xấu. Trong đó có 4 hướng sinh khí tốt là: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Còn 4 hướng sinh khí xấu là: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Xem hướng nhà cần xác định được cung mệnh của gia chủ

Xem hướng nhà cần xác định được cung mệnh của gia chủ

Xem thêm: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đón tài lộc chuẩn phong thuỷ

4. Cách hóa giải khi hướng nhà hợp vợ nhưng không hợp hướng chồng

Dù theo quan niệm thường xem tuổi chồng để chọn hướng nhà và xây nhà. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng vì do nhà, đất được tặng/cho người vợ hoặc người vợ mua nhà, đất trước khi lấy chồng? Vậy làm thế nào để hóa giải tình huống nhà hợp hướng vợ nhưng không hợp hướng chồng.

Khi nhà đã hợp hướng của người vợ thì khi chuẩn bị xây dựng nhà, gia chủ nên thiết kế một cửa phụ để thuận tiện cho việc đi lại, còn cửa chính chỉ để trang trí hoặc sử dụng khi nhà có việc lớn. Đây được coi là phương pháp tối ưu mà bạn nên áp dụng theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy.

Việc mở cửa phụ có thể áp dụng khi phần đất rộng có thể đi vòng và khi bạn chưa xây nhà. Hơn nữa, khi mở cửa phụ thì tất cả các nguồn năng lượng tốt sẽ vào theo hướng này. Còn các nguồn năng lượng xấu cũng khó có thể vào nhà được vì cửa chính đã đóng lại.

Xây cửa phụ để hóa giải hướng nhà không hợp với người chồng

Xây cửa phụ để hóa giải hướng nhà không hợp với người chồng

Tham khảo thêm một số căn hộ Moonlight An Lạc tại: https://anlacmoonlight.vn

Kết luận

Như vậy, bài viết trên Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc về việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng là tốt hay xấu. Đồng thời, qua đó chuyên gia phong thủy cũng đưa ra lời khuyên về cách hóa giải khi hướng nhà chỉ hợp với người vợ mà không hợp với người chồng. Từ đó các bạn có thể áp dụng vào thực tiễn để sở hữu một tổ ấm trọn vẹn, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình.

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Nhận Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất

Copyright 2022. Moonlight 1 - CĐT Anlac Group. All rights reserved.

Phone icon Messenger icon Zalo icon
Arrow icon