Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào chuẩn phong thuỷ thu hút tài lộc

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong sinh hoạt gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa gia chủ cũng cần chú trọng đến hướng bếp nhằm thu hút vận khí, sức khỏe và tài lộc. Vậy đối với nhà hướng tây đặt bếp hướng nào? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết của Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony.

1. Tại sao gia chủ cần xem hướng bếp?

Căn bếp là nơi dùng để nấu nướng, phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày. Bên cạnh đó, căn bếp được xem là đại diện cho vị thần Táo Quân. Theo quan niệm của người dân Việt Nam thì vị thần này sẽ cai quản bếp núc. Do đó, phong thủy nhà bếp sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình.

Khi xem hướng và đặt bếp ở vị trí phù hợp thì gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ có nhiều tài lộc về công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, tình cảm êm ấm. Ngược lại khi chúng ta đặc biệt hướng xấu, gia đình sẽ dễ gặp phải điều không may như bệnh tật, hao tốn tiền bạc, tình cảm rạn nứt.

Khi đặt bếp ở vị trí phù hợp thì gia chủ sẽ có nhiều tài lộc và điều may mắn

Khi đặt bếp ở vị trí phù hợp thì gia chủ sẽ có nhiều tài lộc và điều may mắn

Xem thêm: Hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng tốt hay xấu?

2. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt?

Theo chuyên gia phong thủy, ngôi nhà ở hướng Tây sẽ nằm ở vị trí mặt trời mọc. Bởi vậy gia chủ nên cân nhắc kỹ hướng bếp để đảm bảo tiêu chí mát mẻ, phong thủy phù hợp với bản mệnh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt thì có thể lựa chọn một trong ba hướng sau đây:

2.1. Xây bếp theo hướng Tây Bắc

Khi căn bếp được đặt hướng Tây bắc thì lưng của người nấu sẽ quay về hướng Đông Nam. Lúc này, tính hỏa của bếp sẽ khắc thành Kim làm cho Kim suy yếu. Nếu trong nhà có người mệnh Kim và sử dụng nội thất bằng đồ gỗ thì việc làm Kim suy yếu sẽ tạo nên sự cân bằng trong ngôi nhà. Ngoài ra hướng Tây Bắc của căn bếp còn mang lại may mắn cho công việc kinh doanh hoặc giao thương buôn bán của gia đình.

2.2. Xây bếp theo hướng Tây Nam

Nhà bếp xây dựng theo hướng Tây Nam sẽ được các vị thần bảo vệ, che chở. Vì thế, hướng nhà bếp này sẽ mang đến sức khỏe dồi dào, sự may mắn và bình yên cho các thành viên trong gia đình.

2.3. Xây bếp theo hướng Đông Bắc

Đông Bắc được xem là hướng toàn vẹn nhất trong ngôi nhà xây dựng theo hướng tây. Hướng bếp Đông Bắc sẽ đem lại đầy đủ các yếu tố gồm tài lộc, sức khỏe, may mắn cho tất cả các thành viên của gia đình.

Nhà hướng Tây có thể xây bếp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nhà hướng Tây có thể xây bếp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Xem thêm: Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thuỷ?

3. Những lưu ý khi đặt bếp trong nhà hướng Tây, một số điều kiêng kỵ cần tránh

3.1. Lưu ý khi đặt bếp trong nhà hướng Tây

Bên cạnh việc cân nhắc kỹ vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì giá chủ cũng cần quan tâm đến cách sắp xếp, thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bố trí không gian phòng bếp:

  • Chọn màu sơn tường nhẹ nhàng, đơn giản. Ưu tiên những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để tăng thêm vượng khí cho căn phòng.
  • Trong nhà bếp có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh nhỏ hoặc sử dụng nội thất bằng gỗ để cân bằng, điều hòa các luồng khí trong gian bếp. Từ đó sẽ thu hút những điều tốt lành, kìm hãm điều xui xẻo đến với mọi người trong nhà.
  • Chọn bộ bàn ăn nhà bếp có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Bạn nên sử dụng loại bàn tròn và có số lượng ghế chẵn. Đây được xem là biểu tượng của những điều suôn sẻ, thuận lợi.

Chọn màu sơn tường nhẹ nhàng, đơn giản cho căn bếp

Chọn màu sơn tường nhẹ nhàng, đơn giản cho căn bếp

Có thể ban quan tâm: Moonlight Avenue Hưng Thịnh

3.2. Một số điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn hướng cho nhà bếp

Khi chọn hướng bếp cho ngôi nhà hướng Tây, gia chủ cần tránh phạm phải những điều tối kỵ như sau:

3.2.1. Không đặt bếp ngược với hướng nhà

Trong phong thủy thì việc đặt bếp ngược với hướng nhà là điều rất kiêng kỵ. Bởi nó thể hiện sự đối lập nhau giữa các không gian sống, sinh hoạt trong gia đình. Như vậy sẽ không mang đến sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

3.2.2. Không đặt bếp ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà

Người phương Đông thường rất tối kỵ việc đặt bếp ở vị trí Thượng Tâm và Trung Cung của ngôi nhà. Những vị trí này có mạch khí không ổn định nên nếu đặt bếp ở đây gia chủ sẽ gặp phải tai họa về sức khỏe, tiền bạc. Bởi vậy tốt nhất chúng ta nên chọn đặt nhà bếp ở vị trí cuối cùng trong nhà ở.

Gia chủ không đặt bếp ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà

Gia chủ không đặt bếp ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà

Có thể ban quan tâm: Chung cư Moonlight An Lạc

3.2.3. Không đặt bếp ở nơi gió dễ lùa vào hoặc ở vị trí quá lộ liễu

Theo phong thủy của người Việt Nam thì gian bếp nên đặt ở nơi kín gió, khu vực ít người nhìn thấy được sẽ tốt hơn. Nếu bạn đặt ở vị trí như đối diện với cửa ra vào, gần cửa sổ có thể mang đến điều bất lợi trong cuộc sống gia đình. Trong trường hợp điều kiện tài chính hoặc diện tích xây dựng không cho phép thì chúng ta nên sử dụng thêm tấm chắn để ngăn lại cho kín đáo.

3.2.4. Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ

Khi đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh dễ khiến cho các thành viên trong nhà bị mắc bệnh liên quan đến đường ăn uống. Hơn nữa, mùi và vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay ra làm cho không khí phòng bếp trở nên khó chịu, ngột ngạt. Nhất là vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm.

Bên cạnh đó bếp đun cũng nên tránh để đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi căn bếp sẽ tỏa ra nhiều khí nóng, mùi dầu mỡ, thức ăn nấu hàng ngày. Những luồng khí không tốt này sẽ đi vào trong phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chủ nhân căn phòng.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

4. Một số câu hỏi về hướng xây nhà bếp khi nhà hướng Tây

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Tây thì có thể tham khảo thêm các thông tin sau để chọn hướng xây bếp thích hợp nhất.

4.1. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Nam được không?

Nhà hướng Tây có thể đặt bếp hướng Nam. Bởi hai hướng này khi kết hợp với nhau sẽ biểu thị cho sự tròn đầy, sung túc. Hơn nữa, nó còn giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, dễ đón nhận tài lộc, công danh phát triển.

4.2. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Tây được không?

Nếu ngôi nhà của bạn có hướng Tây thì cũng có thể chọn hướng Tây để xây bếp. Tốt nhất là đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc Tây Nam (Thiên Y) để nhận nhiều may mắn cả về sức khỏe lẫn tiền bạc.

Nếu ngôi nhà hướng Tây thì cũng có thể chọn hướng Tây để xây bếp

Nếu ngôi nhà hướng Tây thì cũng có thể chọn hướng Tây để xây bếp

4.3. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Bắc được không?

Đối với ngôi nhà hướng Tây thì việc đặt bếp hướng Bắc cũng là cách bố trí phù hợp. Mặc dù sự kết hợp này không mang đến tai ương cho gia chủ nhưng nó lại không tốt bằng xây bếp hướng Tây hoặc hướng Nam.

4.4 Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy xây dựng nhà cửa, những ngôi nhà có hướng Tây Bắc thì nên chọn xây bếp theo hướng Tây Nam hoặc hướng Tây. Đây được xem là những hướng tốt để mang đến sự may mắn, tài lộc cho các thành viên.

4.5. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy ngôi nhà hướng tây nam là hướng xấu, dễ mang đến sự nghèo khó và bệnh tật cho gia chủ. Nếu muốn hoá giải vận xui, giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn thì bạn nên chọn xây bếp theo hướng Đông Nam.

Ngôi nhà có hướng Tây Bắc thì nên chọn xây bếp theo hướng Tây Nam

Ngôi nhà có hướng Tây Bắc thì nên chọn xây bếp theo hướng Tây Nam

4.6. Nên hay không nên đặt bếp ở gần chậu rửa bát?

Khu vực nhà bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa, còn nước lại tượng trưng cho bản mệnh Thủy. Trong phong thủy thì mệnh Thủy và Hỏa đối kỵ nhau. Do đó chúng ta không nên đặt bếp ở gần với chậu rửa bát.

4.7. Phía sau căn bếp có nên đặt khoảng trống?

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên xây bếp ở những vị trí chắc chắn, có chỗ dựa, tránh việc để khoảng trống phía sau bếp. Tốt nhất, gia chủ nên xây bếp sát vào tường để mang đến sự thuận lợi, hanh thông.

Gia chủ nên xây bếp sát vào tường để có sự thuận lợi, hanh thông

Gia chủ nên xây bếp sát vào tường để có sự thuận lợi, hanh thông

Tham khảo thêm một số căn hộ Moonlight An Lạc tại: https://anlacmoonlight.vn

Kết Luận

Bài viết trên đây của Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony đã giúp cho bạn đọc nắm bắt chính xác vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt? Theo chuyên gia phong thủy thì việc đặt hướng bếp phù hợp với hướng nhà sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt trong gia đình luôn êm ấm, có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Do đó, nếu không biết xem hướng xây nhà, xây bếp thì gia chủ nên nhờ cậy đến sự hỗ trợ, tư vấn của thầy bói hoặc thầy phong thủy.

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Nhận Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất

Copyright 2022. Moonlight 1 - CĐT Anlac Group. All rights reserved.

Phone icon Messenger icon Zalo icon
Arrow icon