Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất theo Phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, căn bếp trong nhà nên được đặt đúng hướng theo tuổi và mệnh của gia chủ. Điều này có thể giúp cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, mang đến sự nở rộ cho công danh, sự nghiệp. Vậy Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất? Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony sẽ giúp các bạn giải mã vấn đề này ngay dưới đây.

1. Ý nghĩa, lợi ích của việc đặt bếp đúng Phong thuỷ

Theo văn hóa của người dân Việt Nam thì việc xây nhà cửa đúng phong thủy có vai trò, ý nghĩa rất to lớn. Trong đó, khi đặt bếp theo hướng tốt gia chủ sẽ nhận nhiều lợi ích thiết thực gồm:

 • Khi hướng nhà và hướng bếp có sự kết hợp hài hoà theo đúng tuổi, đúng mệnh của gia chủ thì gia đình bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống hằng ngày.
 • Căn bếp chính là nơi tạo nên ngọn lửa để giữ hơi ấm cho ngôi nhà, giữ lửa hạnh phúc hôn nhân. Do đó nếu đặt bếp đúng phong thủy thì gia đình sẽ luôn đong đầy yêu thương và sống viên mãn.
 • Việc bố trí căn bếp hợp phong thủy, đúng gu thẩm mỹ của gia chủ sẽ khiến các thành viên luôn có cảm giác hài hòa, dễ chịu. Từ đó mỗi bữa cơm cũng rất ngon miệng, tinh thần thư giãn.
 • Bếp chính là nơi cung cấp những món ăn, thức uống đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn đặt bếp về phía mặt trời lặn thì thực phẩm, đồ ăn dễ bị ôi thiu hơn.

Đặt bếp đúng Phong thuỷ giúp gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn

Đặt bếp đúng Phong thuỷ giúp gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn

Xem thêm: Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thuỷ?

2. Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào phong thủy tốt?

Theo văn hóa của người Việt, chúng ta sẽ dựa vào tuổi và mệnh của người làm trụ cột trong gia đình để tìm ra hướng trạch của ngôi nhà. Trên cơ sở này cũng sẽ lên phương án thiết kế kiến trúc, nội thất và chọn hướng đặt bếp phù hợp nhất. Nếu bạn không biết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào phong thủy tốt thì hãy tham khảo các trường hợp sau:

 • Đối với ngôi nhà hướng chính Bắc sẽ thuộc Đông Tứ Trạch nên vô cùng tốt lành. Trường hợp này bếp nên đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát” như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng chính Tây.
 • Ngôi nhà ở hướng Đông Bắc thì căn bếp nên xây theo hướng Đông Nam. Hướng bếp kết hợp với hướng nhà sẽ mang đến sự đại cát, đại lợi, giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.
 • Khi xây nhà ở hướng Tây Bắc thì gia chủ có thể đặt bếp theo bất cứ hướng nào mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được xây bếp theo đúng hướng xây nhà.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt là mối quan tâm của nhiều gia đình

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt là mối quan tâm của nhiều gia đình

Xem thêm: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào đón tài lộc chuẩn phong thuỷ

3. Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn hướng bếp

Bên cạnh việc tìm hiểu nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt thì gia chủ cũng cần nắm rõ những điều tối kỵ khi sắp xếp phong thủy nhà bếp gồm:

 • Không đặt bếp ở đối diện hoặc sát giường ngủ. Bởi bếp mang mệnh Hỏa dễ làm cho thành viên trong gia đình bị khó ngủ, bất ổn tinh thần.
 • Tốt nhất nên xây bếp sát vào tường nhà nhằm tạo sự vững chắc, kín đáo. Tránh việc bố trí khoảng trống ở phía sau căn bếp.
 • Gia chủ không nên xây bếp ở trên đường ống nước, cống, rãnh, giếng… thuộc mệnh Thủy. Vì bếp thuộc mệnh Hỏa có sự xung khắc với mệnh Thủy, khiến gia đình gặp bất ổn.
 • Không đặt bếp ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ tạo nên phong thủy xấu. Hơn nữa ở hướng này đồ ăn, vật dụng trong bếp rất nhanh hư hỏng.
 • Tránh để các vật dụng sắc nhọn đối diện với căn bếp của gia đình.

Không đặt bếp ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

Không đặt bếp ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

4. Những vấn đề liên quan khi chọn hướng bếp cho nhà hướng Bắc

4.1. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Tây Bắc được không?

Nếu ngôi nhà của bạn có hướng Đông Bắc thì có thể đặt bếp quay về hướng Tây Bắc. Đây cũng là một trong những hướng tốt mang đến vượng khí, tài lộc và giúp gia đình tránh được điềm xui xẻo không may.

4.2. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Nam được không?

Theo phong thủy nhà ở thì nhà hướng Đông Bắc đặt bếp ở hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Ở hướng bếp này, gia đình bạn sẽ đón nhiều tài lộc vào nhà, công việc làm ăn thuận lợi, sự nghiệp nhanh thăng tiến.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp ở hướng Đông Nam là phù hợp nhất

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp ở hướng Đông Nam là phù hợp nhất

Có thể ban quan tâm: Căn hộ mẫu Moonlight An Lạc

4.3. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Bắc được không?

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Đây là điều đại kỵ khi bố trí nhà ở cho gia đình. Do đó, nếu nhà bạn hướng Đông Bắc thì cần tránh xây bếp hướng Đông Bắc

Có thể ban quan tâm: Chung cư Moonlight Residences

4.4. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp trùng hướng nhà được không?

Hiện nay có nhiều người nghĩ rằng, hướng nhà là hướng chuẩn phong thủy, hợp tuổi và hợp mệnh nên chọn hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ mang đến điều tốt lành. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, quan điểm này hoàn toàn sai. Bởi hướng bếp được tính là hướng sau lưng, ngược lại với mặt của người nấu. Nếu đặt hướng bếp trùng với hướng nhà thì gia đình dễ gặp điềm xui rủi, cuộc sống và con đường công danh khó thuận lợi.

Nếu nhà hướng Đông Bắc thì không nên đặt bếp trùng hướng nhà

Nếu nhà hướng Đông Bắc thì không nên đặt bếp trùng hướng nhà

Tham khảo thêm một số căn hộ Moonlight An Lạc tại: https://anlacmoonlight.vn

Kết Luận

Qua những thông tin mà Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony  chia sẻ, các bạn có thể dựa vào từng trường hợp để xác định nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để tạo phong thủy tốt lành. Tốt nhất, khi xây dựng nhà cửa, công trình phụ, gia chủ nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để chọn đúng hướng. Đồng thời, chúng ta cũng biết cách thiết kế, bố trí không gian bếp sao cho phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Nhận Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất

Copyright 2022. Moonlight 1 - CĐT Anlac Group. All rights reserved.

Phone icon Messenger icon Zalo icon
Arrow icon